Home / Mẹo giảm cân / 7 cách giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà nên áp dụng ngay

7 cách giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà nên áp dụng ngay

Giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà là câu hỏi được rất nhiều chị em tìm kiếm. Nhiều người béo rất tự ti về ngoại hình của mình và bất chấp mọi cách để giảm cân. Tuy nhiên, nếu không nghiên cứu phương pháp đúng chuẩn khoa học sẽ dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc. Dưới đây là những cách giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay.

1. Giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà bằng cách uống nước trước các bữa ăn

Nước có tác dụng làm tăng hoạt động trao đổi chất từ  24 đến 30% nên phương pháp giảm cân bằng cách uống nước trước các bữa ăn là có cơ sở. Thời điểm tốt nhất là nên uống nước trước bữa ăn từ 1 đến 1,5 tiếng giúp cơ thể đốt cháy thêm nhiều calories.

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Bên cạnh đó, nếu uống nửa lít nước trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ khiến ta ăn ít đi và tăng khả năng giảm cân lên tới 44%.

2. Ăn sáng bằng trứng

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Nếu ăn trứng thay cho tinh bột vào bữa sáng thì chúng sẽ hấp thụ lượng calories ít hơn trong vòng 36 tiếng, rất hiệu quả cho việc giảm cân và tiêu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trứng để thay thế bất cứ loại protein nào có cùng phẩm chất. Đây có thể nói là biện pháp giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà mà nhiều người đã biết đến.

3. Uống cà phê

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Trong cà phê có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và rất có lợi cho sức khỏe, caffeine trong cà phê có tác dụng làm tăng hoạt động trao đổi chất từ 3 đến 11% và tăng tốc độ đốt mỡ thừa từ 10 đến 29%.

Tuy nhiên, cà phê chỉ thực sự có tác dụng nên bạn chọn cà phê nguyên chất, không pha tạp chất. Khi uống không nên bỏ quá nhiều đường hoặc những chất chứa nhiều calories vì như vậy chúng sẽ làm mất đi chức năng giảm cân của cà phê.

4. Giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà bằng cách uống trà xanh

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Trà xanh cũng có tác dụng giảm cân tương tự như cà phê tuy nhiên nó chỉ chứa một lượng nhỏ caffeine. Nhưng trong trà xanh lại chứa nhiều chất oxy hóa nên có thể phối hợp tốt với caffeine đẩy nhanh quá trình đốt mỡ thừa.

5. Nấu ăn bằng dầu dừa

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Dầu dừa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bởi trong dầu dừa có chứa hàm lượng cao một loại chất béo đặc biệt có tên là axit béo chuỗi trung bình. Loại chất béo này có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất thêm 120 calories mỗi ngày giúp cơ thể không có cảm giác thèm ăn và giảm lượng calories hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày lên tới 256 đơn vị.

Tuy nhiên dầu dừa chỉ có tác dụng giảm béo nếu được sử dụng thay cho dầu mỡ thông thường khi nấu ăn. Tuyệt đối không nên rưới dầu dừa lên đồ ăn đã nấu.

6. Giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà bằng cách bổ sung thêm glucomannan

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Đây là một loại chất xơ hòa tan có khả năng giảm cân nhanh đã được chứng minh. Glucomannan có tác dụng hấp thụ nước và lưu lại trong cơ thể một thời gian giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn nên sẽ ăn ít đi.

7. Ăn ít đường

giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà

Đường là thực phẩm khắc tinh của những người ăn kiêng theo kiểu hiện đại. Những người ăn nhiều đường có nguy cơ bị béo phì, tiểu đường, các bệnh về tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Do đó, nếu muốn giảm cân an toàn và hiệu quả thì tốt nhất nên cắt giảm lượng đường trong mỗi khẩu phần ăn.

Trên đây là những cách giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay nếu muốn có một vóc dáng chuẩn. Những cách trên đây tuyệt đối an toàn và đã được nghiên cứu một cách khoa học. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Check Also

Liệu trình giảm cân an toàn cho mẹ cho con bú

Liệu trình giảm cân an toàn cho mẹ cho con bú sẽ giúp các bà ...

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh giảm 5kg trong 1 tháng

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh? Làm thế nào để nhanh chóng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *