Home / Bài tập giảm cân / Bài tập giảm cân, giảm mỡ toàn thân dành cho nữ

Bài tập giảm cân, giảm mỡ toàn thân dành cho nữ

Bài tập giảm cân nào hiệu quả luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Đốt mỡ thừa toàn thân luôn là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được vì rất nhiều rào cản. Nếu bạn muốn đốt cháy thật nhiều năng lượng dư thừa và lượng mỡ thừa trên cơ thể thì tập thể dục là biện pháp an toàn và mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Tham khảo danh sách 10 bài tập giúp bạn dễ dàng tập luyện và có được thân hình thon gọn

Trước khi bắt tay vào tập luyện, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để việc tập luyện trở nên hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ đồ có tính co giãn cao, một đôi giày giúp chân bạn thoải mái và linh hoạt, các món ăn cần thiết cho quá trình tập luyện và đương nhiên là các bài hát để khuấy động không khí.

Nào, bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào tập luyện

Bài tập toàn thân người

Bài tập giảm cân - toàn thân

Với bài tập này, bạn bắt đầu bằng cách đứng thẳng, 2 chân thả lỏng và khép vào nhau, hai tay duỗi sang 2 bên. Sau đó, bạn lập lại các động tác nhảy lên, 2 tay đưa qua đầu và dang hai chân trên không. Lặp lại động tác này 10 lần, 4 hiệp. Mục tiêu chính của động tác này chính là kích thích nhịp tim, điều hòa máu, cải thiện một cách đáng kể sức mạnh của các cơ và bụng

Bài tập đá chân, chạy tại chỗ

Bài tập giảm cân - đá chân, chạy tại chỗ

Đây là một trong những bài tập body weight đốt cháy nhiều calo nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện động tác này tại nhà vào mỗi sáng hay lúc giải lao tại văn phòng làm việc. Động tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần chạy tại chỗ, lưng giữ thẳng, gối nâng ngang eo. Lưu ý là các bạn nhớ gồng cơ bụng trong suốt quá trình thực hiện các bài tập. Tay bạn đánh nhịp nhàng theo động tác để giữ thăng bằng và đốt cháy năng lượng tốt hơn.

Động tác squat

Bài tập giảm cân - squat

Squat là một trong những động tác được khá nhiều chị em yêu thích. Squat được xem là động tác vàng giúp chị em có được vòng 3 săn chắc và nảy nở. Động tác này chủ yếu tác động vào hông, mông, đùi trước và đùi sau. Bên cạnh, squat còn cải thiện một cách đáng kể sức mạnh của toàn thân, giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn.

Bài tập thân người dưới

Bài tập giảm cân - thân người dưới

Bài tập thân người dưới còn được gọi là Lunges, đây là bài tập cực kỳ tốt nhằm cải thiện sức mạnh, xây dựng tính săn chắc cho các nhóm cơ đùi trước, đùi sau và hông. Khi thực hiện các bài tập Lunges, bạn cần lưu ý là bước chân dài sẽ tác động đến mông nhiều hơn, lunges dài sẽ tác động tốt đến đùi.

Ngoài việc cải thiện sức mạnh cho chân, Lunges còn có khả năng giữ thăng bằng tốt, hạn chế các chấn thương khi bạn thực hiện các bài tập chạy bộ. Đây được coi là động tác cơ bản nhất cho người mới bắt tay vào việc tập luyện.

Trên đây là 5 bài tập đốt cháy calo tốt, tác động trực tiếp vào các bộ phận tích mỡ trên cơ thể, giúp bạn tập luyện tốt hơn.

Xem thêm: Trà giảm cân Cường Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *