Home / Bài tập giảm cân / Vận dụng những động tác sau để giảm cân trong lúc kẹt xe

Vận dụng những động tác sau để giảm cân trong lúc kẹt xe

Khi bị kẹt xe trong một thời gian dài, tâm trạng bạn nhất định rất khó chịu!
Bạn có nghĩ mình sẽ tận dụng thời gian này để luyện tập cho vóc dáng? Cho dù là không gian trong xe rất chật hẹp, cũng đủ cho bạn vận động một cách hiệu quả. Bạn có thể tận dụng thời gian này tập cho phần bụng để phần cơ bụng săn chắc hơn.
Đầu tiên, hãy tập trung sức chú ý vào phần ngực, sau đó tưởng tượng mình đang xoay một chân nhiều vòng theo động tác chuyển động của bài khiêu vũ. Bạn có thể tuỳ ý xoay người sang trái hoặc sang phải, để phần cơ bị đau do ngồi lâu trên xe được thoải mái hơn, và còn có thể giảm được phần mỡ tích tụ ở bụng.

Điều quan trọng nhất là sự vận động hạn chế này có thể dành hoàn toàn cho phần cơ bụng, khiến cơ bụng săn chắc và khoẻ mạnh hơn. Khi người khác bị kẹt xe rơi vào tầm trạng bực bội, bạn vẫn có thể nỗ lực vì vóc dáng khoẻ đẹp, tận dụng thời gian và không gian, giảm cân mọi lúc mọi nơi! Hơn nữa, thông qua bài tập nhỏ trong xe, tầm trạng bạn có thể thoải mái hơn để chờ đợi lúc thông xe!

Dậm chân tại chỗ


Đợi chờ luôn là một việc rất vô vị, bạn hãy tận dụng thời gian này để thực hành một vài động tác luyện tập. Có lẽ bạn nghĩ rằng tập luyện ở nơi công cộng là việc khó khăn, nhưng nếu đang ở trong đám đông thì sẽ ít ai chú ý đến bạn, hơn nữa chỉ cần bạn toàn tâm toàn ý cho việc mình đang làm thì sao phải quan tâm đến ánh mắt của người khác?.


Giậm chân tại chỗ là một loại vận động không quá ồn ào, còn là phương pháp giảm cân có hiệu quả. Hai chân chỉ hơi dao động, sau đó theo nhịp cố định, giậm chân tại chỗ. Bạn nên nâng cao đầu gối, động tác càng thành thục thì chân nâng càng cao.
Động tác này có thể khiến cơ bắp toàn thân bạn được vận động, có hiệu quả thúc đẩy tuần hoàn máu, đổng thời điều chỉnh hoạt động của tim và phổi. Động tác càng mạnh thì hiệu quả càng cao. Lượng mỡ và nhiệt lượng dư thừa trong cơ thể cũng sẽ được tiêu hao.
Vận dụng bài tập nhỏ này bạn sẽ phát hiện, việc đợi chờ không còn vô vị và buồn chán nữa, không những tập được tính nhẫn nại cho bản thân mà còn giữ được vóc dáng khoẻ đẹp!

Xem thêm: Trà tăng cân Cường Anh

Đứng dựa vào tường

Có một phương pháp vận động giảm cân mà bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, cho dù là đang ở giữa đám đông bạn cũng đừng nên bỏ lỡ động tác thú vị này.
Một bài tập đứng mô phỏng theo các diễn viên múa ballet là đứng dựa sát tường, đầu gối thẳng, phần vai, mông, đùi, phía sau đầu, cẳng chân, và gót chân đều dán vào tường.
Sau khi duy trì tư thế đứng này một lúc, bạn sẽ bắt đầu đổ mồ hôi.
Bài tập đứng dựa vào tường này có thể giúp bạn vừa luyện tập tư thế ưỡn ngực hóp bụng, vừa luyện tập cơ bụng, còn có hiệu quả làm cơ bắp săn chắc, giúp bạn có vóc dáng đẹp.
Mỗi ngày chỉ cần duy trì khoảng 15-20 phút bài tập này, cách đứng dựa vào tường rất tiện lợi, ở đâu cũng có thể dễ dàng thực hiện.
Lúc xem tivi, đợi chờ hay giao thông bị ách tắc, bạn đểu có thể tìm một bức tường để luyện tập, lâu dần bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn!
Nếu bạn phải đợi chờ thì lúc ngồi đợi đừng quên vận động chân, không chỉ có thể giết thời gian mà còn có hiệu quả cho đôi chân.
1. Ngồi thẳng người, không dựa vào ghế, lưng giữ thẳng.
2.  Chỉ ngồi trên ghế khoảng 1/3 mông.
3.  Hai chân từ từ nhấc lên, giữ đầu gối song song, khoảng 20 giây lại từ từ hạ chân xuống.
4. Tiếp theo lại nhấc hai chân lên, lặp lại động tác.
5. It nhất tập khoảng 50 lần mới hiệu quả, nếu có thời gian thì đừng ngại tập nhiều lần.
Vận động này giúp giãn phần chân, chủ yếu là luyện tập phần cơ đùi và cẳng chân. Vì những bộ phận này lúc bình thường không có cơ hội luyện tập, dễ xuất hiện hiện tượng nhão cơ. Thông qua động tác nhấc chân lên cao sẽ có hiệu quả với phần cơ đùi, nếu thường xuyên tập luyện, bạn sẽ có được đôi chân thon thả.

Xem thêm: trà Golean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *