Home / Mẹo giảm cân / Nếu muốn giảm cân đừng bỏ qua 3 điều này

Nếu muốn giảm cân đừng bỏ qua 3 điều này

Mỗi bữa ăn không được ăn quá no, chỉ ăn no khoảng 7~8 phần là được, vừa giảm năng lượng hấp thu vừa giúp cơ thể dần dần giảm bớt lượng ăn. Bạn có thể mỗi ngày ăn 4~6 bữa, nhưng lượng ăn mỗi lần ăn đều rất ít, vẫn đảm bảo ổn định lượng đường huyết, đồng thời còn có thể giảm bớt cảm giác thèm ăn và tránh được tình trạng ăn quá nhiều do đói. Chế độ ăn như vậy đảm bảo mức trao đổi chất hiệu quả hơn so với cách ăn chỉ 3 bữa nhưng mỗi bữa ăn nhiều. Phải cố gắng giữ khoảng cách giữa 2 bữa là 2~3giờ và đảm bảo mỗi bữa phải có protein, bởi nguồn thực phẩm này có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất.

Không nên bỏ bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng là một trong ba bữa ăn chính của một ngày có liên quan mật thiết đối với sự trao đổi chất và giảm cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người ăn sáng dễ giảm cân hơn so với người không ăn sáng. Do trong khi ngủ, tỷ lệ trao đổi chẩt của cơ thể rất thấp, chỉ đến khi nào ăn mới tăng lên trở lại.

Vì vậy, nếu hôm nào bỏ ăn sáng, trong buổi sáng trước bữa ăn trưa cơ thể không thể đốt cháy mỡ đạt mức như hàng ngày, nên đối với giảm cân không có tác dụng. Ngoài ra, không ăn sáng suốt thời gian dài sẽ dẫn đến viêm dạ dày, viêm tuyến tụy cấp tính, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim…

Xem thêm: giảm cân Cường Anh

Không nên ăn quá nhanh

Khi thức ăn đi vào cơ thể, đường huyết sẽ tăng cao, khi tăng đến một mức nhất định thì trung khu của đại não sẽ phát ra tín hiệu ngừng ăn. Ăn nhanh ào ạt sẽ làm bạn ăn quá nhiều trước khi nhận được tín hiệu ngừng ăn, vì đại não cảm nhận tình trạng bụng no tương đối chậm. Vì vậy, tập thói quen nhai kỹ nuốt chậm sẽ kéo dài thời gian ăn, lúc chưa ăn nhiều đã có cảm giác no bụng, nhờ đó hạn chế được liều lượng ăn.

Tránh uống rượu bia

Thành phần chủ yếu của rượu là cồn, cồn có năng lượng cao và có tác dụng thúc đẩy cơ thể tích lũy mỡ. Có những người thích uống rượu bia trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ, nếu uống thường xuyên và ăn thực phẩm giàu năng lượng sẽ khiến cơ thể quá dư thừa năng lượng, từ đó gia tăng sự tích lũy mỡ dưới da dẫn đến béo phì. Nghiên cứu cho thấy, uống rượu trước bữa ăn sẽ làm cho cơ thể hấp thu thêm 200Kcal năng lượng.

Trà giảm cân Golean Detox

Bữa tối không được ăn nhiều

Quá trình béo phì thường hình thành trong đêm, vì lượng hoạt động trong đêm giảm, thức ăn bữa tối rất dễ chuyển hóa thành mỡ tích lũy trong cơ thể. Do đó tốt nhất phải tránh ăn khuya, bữa tối nên ăn sớm và ít, nếu không thì không có cách gì tiêu hao hết năng lượng trước khi đi ngủ. Bữa tối muộn nhất cũng phải trước 7 giờ và không ăn uống gì trong khoảng 3 giờ trước khi ngủ.

Đừng cố gắng ăn hết thức ăn

Nếu ăn không hết thì đừng ráng ăn, khi đã cảm thấy hơi no thì ngừng, đừng cố gắng ăn cho hết phần. Chính lượng thức ăn vượt mức này sẽ làm cơ thể dư thừa năng lượng, mỗi ngày một ít chuyển hóa thành mỡ tích lũy trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Trà giảm cân Golean

Check Also

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh giảm 5kg trong 1 tháng

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh? Làm thế nào để nhanh chóng ...

7 cách giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà nên áp dụng ngay

Giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà là câu hỏi được rất nhiều chị ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *